///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////

หลังฝนตกหนุ่มวัย44ปีออกจับอึ่งพบอึ่งตัวสีขาวแปลกตาชาวบ้านรู้ข่าวแห่มาดูเพื่อขอเลขเด็ดเสียงดวง

               มาอีกแล้วสัตว์แปลกๆที่มาหลังฝนตกครั้งนี้ หลังชายวัย44 ปีชาวอำเภอบ่อทองออกหาจับอึ่งในบ่อน้ำหลังบ้านได้ยินเสียงร้องแปลกๆส่องไฟดูคิดว่าเป็นเห็ดพอจับขึ้นมาดูพบเป็นอึ่งอ่างสีขาวเผือกปากทู่เหมือนฮิปโป สวยงามน่ารักน่าเอ็นดู เชื่อมาให้โชคขอเลี้ยงดูเองจับทาแป้งขอเลขเด็ด

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่31 พฤภาคม 2566 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 98/4 หมู่ 7 ต.เกษตรสุวรรณ อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี หลังทราบข่าวว่ามีชาวบ้านต่างพากันเดินทางไปดูอึ่งที่มีลักษณะแปลกสีขาวเผือกสวยงามและปากมีความทู่ไม่แหลม และยังไม่เหมือนอึ่งทั่วไปดูคล้ายปากของฮิปโปโปเตมัส หลังจากที่ทางเจ้าของบ้านได้ออกไปจับอึ่งมาเพื่อทำอาหาร พอเมื่อไปถึงพบชาวบ้านกำลังมุงดูเจ้าอึ่งที่มีชาวบ้านนำเอาแป้งมาทาตัวอึ่งเพื่อส่องเลขเด็ดจากท้องของอึ่งและมีการเอาตลับเมตรมาวัดดูพบว่าความกว้าง 5 เซนติเมตร และมีความยาว 7 เซนติเมตร
จากการสอบถามนายสุริยา แซ่ซื้อ อายุ 44 ปี เจ้าของบ้านและเป็นคนที่พบอึ่งตัวนี้ได้เล่าว่าตนเองได้ออกไปหาจับอึ่งในช่วงฝนตกเพื่อจะมาทำเป็นอาหาร ส่วนในวันที่จับนั้นในคืนแรกก็ออกหาจับได้อึ่งมาตามปกติแต่พอมาคืนที่สองซึ่งเป็นคืนที่ผ่านมาตนก็ได้ออกไปหาตามบ่อหลังบ้านตนก็ได้ยินเสียงร้องของอึ่งแบบแปลกๆ เพราะว่ามันมีเสียงไม่เหมือนอึ่งทั่วๆไป ตนจึงได้ส่องไฟไปดูตามเสียง ทีแรกตนคิดว่าเป็นเห็ดกลมๆลอยในน้ำจึงได้เดินไปดูใกล้ๆและจับดูก็พบว่ามันไม่ใช้เห็ดแต่เป็นอึ่งอ่างตนก็แปลกใจทำไมเป็นสีขาวเผือกและมีความเชื่องไม่หนีแต่ยอมให้จับแต่โดยดีอีกด้วย ตนเห็นว่ามันเป็นความแปลกและไม่เคยเห็นแบบนี้มาก่อน จึงคิดว่าจะขอเลี้ยงอึ่งตัวนี้เอาไว้เองเพราะคาดว่ามันอาจจะมาให้โชคลาภตนก็ได้ และกะว่าจะขอเสี่ยงดวงกับเลขความยาวและความกว้างของตัวอึ่งและบ้านเลขที่เพื่อเสี่ยงดวงเลขเด็ดในงวดประจำวันที่ 1 มิถุนายน2566 นี้
เปิด
     พ่อเมืองระยอง วางศิลาฤกษ์ก่อสร้างอาคารที่ทำการ อบต.ตาสิทธิ์ อ.ปลวกแดง งบประ...


เปิด
     เทศบาลตำบลนาป่าจัดกิจกรรม "เอามื้อสามัคคีทำความดี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เ...


เปิด
     กิจกรรมจิตอาสาเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษ พระบร...


เปิด
     จ.ระยอง จัดพิธีรับมอบธงตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอย...


เปิด
     สจ.ชลบุรี เร่งเข้าแก้ไขป้องกันน้ำท่วม...

6250

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520