///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////

คณะผู้บริหาร ม.ศรีปทุม ชลบุรี เดินทางร่วมงาน วันสถาปนามณฑลทหารบกที่ 14 ครบรอบปีที่ 86

               คณะผู้บริหาร มหาวิทยาลัยศรีปทุม ชลบุรี นำโดย ดร.ธ.ธง พวงสุวรรณ , อาจารย์สิทธิชัย อิ่มอ่อง ที่ปรึกษามหาวิทยาลัยศรีปทุม ชลบุรีพร้อมด้วยอาจารย์ณิชาภา เทียมคลี ผู้ช่วยอธิการบดี และว่าที่พันตรีฤทธิฤกษ์ ราชภักดี ผู้อำนวยการสำนักงานรองอธิการบดี เดินทางร่วมงาน วันสถาปนามณฑลทหารบกที่ 14 ครบรอบปีที่ 86 ในการก่อตั้ง โดยมีพิธีทักษิณานุปทาน เจริญพระพุทธมนต์ เพื่ออุทิศกุศลแก่กำลังพลที่ล่วงลับ และความเป็นสิริมงคล ณ กองบัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 ในวันพุธที่ 14 สิงหาคม 2562

สำหรับประวัติมณฑลทหารบกที่14 ปัจจุบันตั้งอยู่ที่ ค่ายนวมินทราชินี อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เดิมเป็นจังหวัดทหารบกฉะเชิงเทราที่ตั้งอยู่ที่ ค่ายศรีโสธร อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา มีภารกิจ ให้การสนับสนุนทางด้านธุรการ และการส่งกำลังบำรุง ให้กับ ช.พัน2 รอ. ต่อมาย้ายเข้ามาตั้งแห่งใหม่ที่ค่าย กิตติขจร อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี และเปิดสำนักงานใหม่ เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2513 เพื่อสนับสนุน กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ฯ อีกหน่วยหนึ่ง

ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็นจังหวัดทหารบกชลบุรี และลงประกาศในราชกิจจานุเบกษา เล่มที่ 89 ตอนที่ 130 ลงวันที่ 29 สิงหาคม 2515 จึงได้ถือเอาวันที่ 3 สิงหาคมของทุกปี เป็นวันสถาปนา จังหวัดทหารบกชลบุรี ต่อมาทหารบกได้ขยายอัตรา จังหวัดทหารบกชลบุรี และให้ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกชลบุรี มียศเป็นพลตรี จนกระทั้งในปี 2524 ได้มี กฎกระทรวงฉบับที่ 6 (พ.ศ.2524) ได้จัดจากการเป็นหน่วยขึ้นตรง ของมณฑลทหารบกที่ 2 มาเป็นหน่วยขึ้นตรง ของกองทัพภาคที่1 โดยมีพื้นที่รับผิดชอบ 4 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี และจังหวัดตราด จากนั้นได้แปรสภาพเป็นมณฑลทหารบกที่14 เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2533 จึงได้ถือเอาวันที่ 14 สิงหาคมของทุกปีเป็นวันสถาปนา

ภาพ/ข่าว อนุพัฒน์ เพชรอำไพ(โบ๊ท) สำนักงานประชาสัมพันธ์และการตลาด ม.ศรีปทุม ชลบุรี
เปิด
     นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ชลบุรี จัดกิจกรรมบริจาคโลหิตเพื่อช่วยเหลือชีวิตเพื่...


เปิด
     นายก อบจ.ชลบุรี มอบชุด PPE และหน้ากากอนามัย ให้แก่ รพ.ชลบุรี และ รพ.ม.บูรพา...


เปิด
     "สนธิรัตน์" จัดหนัก แจกแอลกอฮอล์ทั่วประเทศ2.4ล้านลิตร...


เปิด
     ม.ศรีปทุม ชลบุรีคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 การประกวดขับร้องเพลง ไทยลูก...


เปิด
     อมตะขานรับนโยบายรัฐหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสCOVID-19 ปรับรูปแบบการทำงาน...

3527

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520