///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  ผู้บริหาร EEC จัดกิจกรรมพบปะสื่อมวลชนจังหวัดชลบุรี พร้อมเผยทิศทางการพัฒนา EEC ในจังหวัดชลบุรี
          วันที่ 29 เมษายน 2567 เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุมสำนักงานจังหวัดชลบุรี ชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดชลบุรี อ.เมือง จ.ชลบุรี นางสาวฐิติลักษณ์ คำพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย ดร.จุฬา สุขมานพ เลขาธิการคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก ร่วมพบปะพูดคุยกับสื่อมวลชน ในกิจกรรมผู้บริหารพบสื่อมวลชน จังหวัดชลบุรี โดยสำนักงานคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก จัดขึ้นเพื่อเผยแพร่ภาพรวมการพัฒนาเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC รวมทั้งเพื่อประชาสัมพันธ์แนวทาง ทิศทางการพัฒนาของ EEC ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ให้สื่อมวลชนมีความเข้าใจ และรับรู้ถึงความคืบหน้าของ EEC พร้อมเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้ซักถามข้อมูลเกี่ยวกับการดำเนินงาน โครงการต่างๆของ EEC เพื่อให้สื่อมวลชนสามารถนำข้อมูลข่าวสารของ EEC ไปเผยแพร่ให้กับประชาชนได้รับรู้ และเข้าใจได้อย่างถูกต้อง โดยมีสื่อมวลชนในพื้นที่ เขตอำเภอเมืองชลบุรี และอำเภอศรีราชา เข้าร่วมกิจกรรมรวม 20 คน
ดร.จุฬา สุขมานพ เลขาธิการคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก เผยว่า การพัฒนาพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC ได้ตั้ง 5 Cluster อุตสาหกรรมเป้าหมายพิเศษ ในการดึงดูดนักลงทุน คือ อุตสาหกรรมการแพทย์ และสุขภาพ ,อุตสาหกรรมดิจิตัล , อุตสาหกรรมยานยนต์สมัยใหม่ , อุตสาหกรรมเกี่ยวกับ BCG และ อุตสาหกรรมบริการ ซึ่งนอกจากการพัฒนาและส่งเสริมธุรกิจการลงทุนแล้ว EEC ยังมีโครงการพัฒนาโครงสร้างพื้นที่ในพื้นที่ของ EEC ด้วย ซึ่งในจังหวัดชลบุรี มีโครงการสร้างโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ที่กำลังจะเริ่มดำเนินการเร็วๆนี้ คือ รถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน , ท่าเรือแหลมฉบัง ระยะ 3 และการขยายพื้นที่สนามบินอู่ตะเภา ซึ่งการพัฒนาดังกล่าว ทั้งในระหว่างดำเนินการ และหลังจากดำเนินการเสร็จสิ้น จะมีประชาชน และนักลงทุนเข้ามาพื้นที่ที่จังหวัดชลบุรีเพิ่มขึ้น เกิดการจ้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับประชาชน ในเรื่องของการรักษาสิ่งแวดล้อม EEC ได้ร่วมมือกับกลุ่มพลังสตรีเข้ามามีบทบาทในการช่วงขับเคลื่อนการรักษาสิ่งแวดล้อม เพื่อให้อุตสาหกรรมสามารถอยู่ร่วมกับสิ่งแวดล้อมได้ นอกจากนี้ EEC ยังมีส่วนในเรื่องการพัฒนากำลังคน ตั้งแต่เยาวชน โดยการสนับสนุนการเรียนรู้เรื่องนวัตกรรม มีการสอนทำหุ่นยนต์ จัดการประกวด เพื่อผลักดันให้เกิดการเรียนรู้และให้เยาวชนเกิดความสนใจในนวัตกรรมอันจะนำไปสู่การก้าวเข้าสู่ตลาดแรงงานในอนาคต
ส่วนเรื่องของการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่ ทาง EEC มีแนวทางการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในชุมชน โดยจะสนับสนุนสิ่งที่มีอยู่เดิมให้มีการพัฒนา ส่งเสริมให้เป็นที่รู้จัก เพื่อประชาชน นักท่องเที่ยว นักลงทุนเข้ามาใช้บริการ เพื่อให้เกิดรายได้ในชุมชน

มานพ///ชลบุรี         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


6323

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520