///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  เทศบาลตำบลดอนหัวฬ่อ จัดประชุมเตรียมจัดงานวันไหลดอนหัวฬ่อ ครั้งแรก เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ
          ที่ห้องประชุมกวางทอง เทศบาลตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี นายไมตรี ประเสริฐ นายกเทศมนตรีตำบลดอนหัวฬ่อ เป็นประธานการจัดประชุมการ เตรียมความพร้อมในการจัดโครงการอนุรักษ์และสืบสานวัฒนธรรมประเพณีวันสงกรานต์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567 (วันไหลดอนหัวฬ่อ) ในวันที่ 16 เมษายน 2567 ตั้งแต่ เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป โดยมีทางคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล ข้าราชการ พนักงาน ผู้แทนจากห้างร้าน ผู้แทนจากภาคเอกชน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอนหัวฬ่อ เข้าร่วม เพื่อให้การดำเนินการจัดการจัดงาน เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และออกมาอย่างมีประสิทธิภาพ
โดยที่ทางนายไมตรี ประเสริฐ นายกเทศมนตรีตำบลดอนหัวฬ่อ กล่าวว่า การจัดงานวันไหลดอนหัวฬ่อ เป็นการจัดขึ้นในครั้งแรก เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับชาวชุมชนในพื้นที่ ตามนโยบายของรัฐบาล และ เป็นการรักษาประเพณีวัฒนธรรมให้คงอยู่ ซึ่งได้มีกิจกรรมประกอบไปด้วย การทำบุญตักบาตร ถวายภัตราหารเช้าแด่พระภิกษุสงฆ์ การสรงน้ำพระ การรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ การแสดงของผู้สูงอายุ การประกวดเจดีย์ทราย การจัดขบวนแห่รถบุปผชาติ การรณรงค์ให้ประชาชน ที่เข้าร่วมได้แต่งชุดไทย หรือ เสื้อลายดอก อีกทั้งยังมีการจัดเล่นสาดน้ำวันไหล ในพื้นที่ที่ทางเทศบาลตำบลดอนหัวฬ่อ ได้มีการจัดเตรียมไว้ ดังนั้น จึงขอเชิญภาครัฐ ภาคเอกชน ประชาชนในพื้นที่ และใกล้เคียง ที่สนใจเข้าร่วมงานในวันเวลาดังกล่าว คาดว่า จะทำให้มีเงินหมุนเวียน ให้กับชุมชน หมู่บ้าน ในพื้นที่ เป็นจำนวนมาก

มานพ///ชลบุรี         รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เข้าเปิดโครงการโตโยต้านครชลบุรี ตรวจเช็กร...อ่าน


         AIS ยืนยันตัวจริงมีหนึ่งเดียว สาดความสุข เที่ยวสงกรานต์ภาคตะวันออก “รว...อ่าน


         เล่นเอาแตกตื่นหลัง งูจงอางสีทองตัวใหญ่ เลื้อยเข้าไปพันล้อรถยนต์เก๋ง ...อ่าน


         อธิบดีกรมที่ดิน เปิดสำนักงานที่ดินอิเล็กทรอนิกส์ จดทะเบียนต่างสำนักงาน...อ่าน


         รับรางวัลบุคคลต้นแบบ ครั้งที่ 1 สาขา บุคคลต้นแบบ ผู้ส่งเสริมเยาวชนด้าน...อ่าน


98

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520