///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  ทต.บางทราย จัดเปิดงานเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2566 อย่างยิ่งใหญ่ เพื่อเป็นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามให้คงอยู่ ส่วนบรรยากาศภายในงานมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศร่วมไปถึงหนุ่มสาววัยรุ่นเข้ามาร่วมนลอยกระทงกันอย่างคึกคัก
          เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 ที่บริเวณงานเอนกประสงค์เทศบาลตำบลบางทราย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี นายประสิทธิ์ อินทโชติ นายอำเภอเมืองชลบุรี ได้ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2566 โดยมีนายรุ่งเรืองสิน วงศ์ทรายทอง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางทราย เป็นผู้กล่าวรายงานพร้อมด้วยคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน ร่วมไปถึงผู้เข้าร่วมกิจกรรมและให้การตอนรับ โดยหลังจากทางนายประสิทธิ์ อินทโชติ นายอำเภอเมืองชลบุรี ได้กล่าวเปิดก็ได้ร่วมกิจกรรมลำวงย้อนยุคร่วมกับคณะผู้บริหาร สมาชิกเทศบาล และประชาชนชาวตำบลบางทราย กันอย่างคึกคักและสนุกสนาน พร้อมกันนั้นได้ร่วมกิจกรรมลอยกระทงภายในส่วนสาธารณะเพื่อเป็นการขอขมาแม่น้ำคงคา
ในทั้งนี้ทางด้านนายรุ่งเรืองสิน วงศ์ทรายทอง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางทราย ได้กล่าวว่า การจัดงานลอยกระทง ประจำปี 2566 ของเทศบาลตำบลบางทราย ครั้งนี้ ถือว่าเป็นประเพณีของไทยที่ถือปฏิบัติสืบต่อกันมาอย่างช้านาน โดยงานลอยกระทง จะจัดขึ้นช่วงวันเพ็ญเดือน 12 ของทุกปี เพราะพระจันทร์เต็มดวง ทำให้แม่น้ำใสสะอาด แสงจันทร์ส่องเวลากลางคืน เป็นบรรยากาศที่สวยงาม เหมาะแก่การลอยกระทง อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้ประชาชน ทั้งผู้ใหญ่ เยาวชน และเด็ก ได้เกิดความซาบซึ้งและมีความตระหนักให้ความสำคัญของประเพณี และเห็นคุณค่าทางวัฒนธรรมไทย และเป็นการขอขมาแก่พระแม่คงคา ตามคติความเชื่อของคนไทยและเห็นคุณค่าของแม่น้ำ ลำคลอง และเป็นการฟื้นฟูประเพณีลอยกระทงให้คงอยู่สืบไปเพื่อให้เด็ก เยาวชน ได้เรียนรู้มรดกไทย เพื่อให้หน่วยงานภาครัฐได้มีส่วนร่วมกับประชาชนในการจัดกิจกรรม

จารุณี ///ชลบุรี         ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ชลบุรี ร่วมกับค่ายยานยนต์ชั้นนำในจังหวัดชลบุรี เปิ...อ่าน


         คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ร่วมกับ เทศบาลเมืองแสนสุข จัดงาน Ba...อ่าน


         ชาวบ้านแห่ขอหวยกับหลวงพ่อใหญ่วัดจ.ชลบุรีหลังเจ้าอาวาสถูกรางวัลที่หนึ่ง...อ่าน


         เยียวยาผู้ประสบภัยเพลิงไหม้บ้าน ซอย1 บ้านสวน...อ่าน


         นายกอบจ. ชลบุรี ร่วมกับนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ควักงบประมาณส่วนตัว จัด...อ่าน


210

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520