///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  วิทยาลัยอีเทค.ภาคตะวันออก ไอเดียเจ๋ง จัดให้กลุ่มนักศึกษา จัดการเรียนการสอน ทำวีลแชร์ไฟฟ้า แล้วนำไปบริจาคให้กับกลุ่มผู้พิการ ได้ใช้ประโยชน์สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยไม่มีเงื่อนไข
          เพจเทคนิคอุตสาหกรรม อีเทค.ได้โพสต์ข้อความ แผนกเทคนิคอุตสาหกรรมและช่างกลโรงงานมอบวีลแชร์ให้กับอาจารย์อุไรวรรณ เพื่อส่งตัวให้ครอบครัวได้ใช้งานต่อ จนทำให้มีคนมากดไลน์ กดแชร์ และคอมเม้น เนื่องจาก นักเรียนนักศึกษา จะได้ความรู้ และก็ได้บุญไปด้วย จนล่าสุดได้มีการจัดบริจาคให้แก่ผู้สูงอายุ และผู้พิการทั่วไป
ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก (อีเทค.)ตำบลหนองตำลึง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี ที่ไปถึงพบกำลังเตรียมมอบรถวีลแชร์ไฟฟ้า ให้กับนางสาวชนิดาภา โชติช่วง อายุ 53 ปี ที่มาขอรับบริจาค เพื่อนำไปให้แม่ที่อายุมากแล้ว เดินไม่ค่อยไหว นำไว้ใช้ภายในบริเวณบ้าน
จากการสอบถามนายธเนศ สุวรรณเรืองศรี อาจารย์สอนและเป็นหัวหน้าแผนกเทคนิคอุตสาหกรรมและช่างกลโรงงาน วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก (อีเทค.) ได้เปิดเผยว่า ต้องการทำประโยชน์ให้กับสังคมและชุมชน จึงมีการริเริ่มจัดทำวิชาการเรียนการสอนทำวีลแชร์ไฟฟ้า ขึ้นมา เพื่อเป็นแนวทางในการพัฒนารถวีลแชร์สกู๊ตเตอร์ ให้ผู้พิการและผู้สูงอายุได้รับความสะดวกในการเดินทางมากยิ่งขึ้น ซึ่งในตอนแรกหลังประกอบเสร็จ ได้มอบให้กับนักศึกษาในวิทยาลัย ที่ประสบอุบัติเหตุ ได้เอาไว้ใช้ที่บ้าน และใช้ในวิทยาลัย ต่อมาได้มีการบริจาคให้กับบุคลากรในวิทยาลัย เพื่อไปมอบต่อให้กับคนในครอบครัว ที่พิการ หรือ สูงอายุ ในตอนนี้ ต้องการคืนความสุขให้กับสังคม โดยการบริจาคให้กับประชาชนทั่วไป ที่มีรายได้น้อย และต้องการนำไปใช้ได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ สามารถติดต่อมาได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 038-206081 หรือ ต้องการที่จะร่วมบุญก็สามารถนำรถวีลแชร์ ที่ไม่ได้ใช้แล้ว หรืออุปกรณ์ของรถสกู๊ตเตอร์ มามอบให้กับทางวิทยาลัยได้ เพื่อนำมาประกอบส่งมอบให้กับผู้ที่ต้องการต่อไป

มานพ///ชลบุรี         ความภาคภูมิใจ หลังพบ กำนันตำบลหนองหงษ์ จัดขบวนอัญเชิญ โล่พระราชทาน สมเ...อ่าน


         สุดสลดหนุ่มใหญ่ออกกรีดยางแต่เช้า พอถึงช่วงสายไม่กลับมากินข้าว น้องสาวเ...อ่าน


         ทต.บางทราย จัดเปิดงานเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2566 อย่างยิ่งใหญ่ เพื่อ...อ่าน


         ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี จัดสภากาแฟ สร้างสานสัมพันธ์ระหว่างหน่วยงานแล...อ่าน


         องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ “ทิศทางการขับเค...อ่าน


163

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520