///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  ชาวบ้านตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี ร่วมกันทำขนมไทยเพื่อจำหน่ายหารายได้เข้าวัดในงานประจำปีของวัดเสม็ด ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ชาวบ้านจะมาร่วมแรงกันทุกปี โดยปีนี้คึกคัก มี ส.อบจ.ชลบุรี ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย เดินทางมาร่วมให้กำลังใจด้วย
          ที่ภายในวัดเสม็ด ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี นางสาวสุภีพันธ์ หอมหวล ส.อบจ.ชลบุรี ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ชลบุรี พรรคเพื่อไทย นายวินัย พ้นภัยพาล นายกเทศมนตรีเมืองอ่างศิลา ได้เดินทางเข้าให้กำลังใจ ชาวบ้านจำนวนนับร้อยคน ที่ได้มารวมตัวกันทำขนมไทย เพื่อนำไปจำหน่ายหารายได้ให้กับวัด ในระหว่างวันที่ 5- 8 มีนาคม 2566
ด้านทาง นายวินัย พ้นภัย นายกเทศมนตรีเมืองอ่างศิลา เปิดเผยว่า ชาวบ้านจะมาร่วมกันทำขนมไทยเพื่อนำไปจำหน่ายหาเงินเข้าวัดเป็นประจำทุกปี โดยทำติดต่อกันมานานหลายสิบปีแล้ว ซึ่งทุกคนจะมาด้วยใจไม่มีค่าแรงแต่ก็สุขใจที่ได้ทำบุญให้กับวัดจนทำให้ชาวบ้านร่วมตัวเป็นชมรมอนุรักษ์ขนมไทยตำบลเสม็ด โดยขนมที่ทำจะประกอบด้วยขนมพื้นบ้าน อาทิ กาละแม ขนมหัวผักกาด ขนมเต่า ข้าวเหนียวแดง ถั่วกวน เป็นกิจกรรมที่ชาวบ้านจะได้ออกมาร่วมแรงร่วมใจกันทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อสร้างความสัครสมานสามัคคี และเพื่อร่วมทำบุญกับทางวัดเสม็ด ซึ่งถือเป็นวัดเก่าแก่และเป็นวัดที่ชาวตำบลเสม็ดทุกคนให้ความเคารพ และต้องมาร่วมทำบุญเป็นประจำทุกปี

มานพ////ชลบุรี         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


9000

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520