///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  เจ้าหน้ากู้ภัยบ้านบึงและปศุสัตว์อำเภอบ้านบึงเร่งเข้าให้การช่วยเหลือสุนัขจรจัดในสุสานหลังถูกขนเม่นป่าปักคาลำตัว ได้รับบาดเจ็บ คาดว่าเม่นป่าอาจจะลงจากเขาเพื่อหาแหล่งน้ำและอาหารกิน แต่มาเจอสุนัขไล่กัดจึงสะบัดขนใส่
          ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยศึลธรรมสมาคมบ้านบึ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชน หลังพบสุนัขจรจัดจำนวน สองตัวถูกขนเม่นป่าขนาดใหญ่ทิ่มแทงอยู่ตามใบหน้าและลำได้รับบาดเจ็บ ภายในสุสานสุขสมบูรณ์ หมู่ 5 ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งจึงได้รีบประสานไปยังอาสากู้ภัยที่อยู่บริเวณใกล้เคียง และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ กับทางเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์อำเภอบ้านบึง เพื่อเข้าให้การณ์ช่วยเหลือทันที
โดยทางทีมสัตวแพทย์ของอำเภอบ้านบึง (ชมรมพยัคฆ์บูรพา) พอมาถึงภายในสุสานดังกล่าวซึ่งเป็นสุสานขนาดใหญ่ ก็ได้ขับรถออกสำรวจและเร่งตามหาเจ้าสุนัข พร้อมกับทำการนำปลากระป๋องมาเทใส่จานเพื่อนำไปให้สุนัขกิน ซึ่งในขณะที่ขับรถตรวจตามหาอยู่นั้นก่อนพบเจ้าสุนัขสองตัวที่ตามหาซึ่งมันกำลังวิ่งและนอนเล่นอยู่ที่หน้าหลุมศพและที่บริเวณตัวพบขนเม่นแทงอยู่ที่บริเวณหัวคิ้วขวา ทั้งสองตัว ทางทีมสัตวแพทย์จึงได้เอาปลากระป๋องวางให้มันกิน และขับรถกระบะไปใกล้ๆ พอมันหลงกลเข้ามากินจึงเป๋ายาสลบใส่เจ้าสุนัขได้ 1 ตัว พบเป็นสุนัขเพศเมียมีขนเม่นทิ่มอยู่บริเวณคอจึงได้ดึงออก และนำมาทำการปฐมพยาบาลพร้อมกับทำการทำหมันเพื่อรดประกรสุนัขทันที ส่วนสุนัข อีก 1 ตัว ที่ถูกขนเม่นทิ่มบาดเจ็บได้ตกใจเดินหนีหลบหายไปในป่า
จากการสอบถามนายมงคล โพธิ์ศรี ปศุสัตว์อำเภอบ้านบึง เล่าว่า หลังจากได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ป่าไม้และกู้ภัยว่ามีสุนัขจรจัดภายในสุสานถูกขนเม่นปักแทงติดตามลำตัวจำนวน2 ตัว จึงได้ขอความช่วยเหลือให้มาช่วย ก็พบสุนัขถูกขนเม่นป่าปักจึงได้นำอุปกรณ์ที่เตรียมมาจึงได้ทำการยิงยาสลบได้ 1 ตัว พบถูกขนเม่นแทงเข้าที่คอ และได้ดึงออก พร้อมกับทำการผ่าตัดทำหมันและรักษาแผลให้แข็งแรงดีก่อนจะปล่อยกับคืนเข้ากลุ่มของมันตามปกติ
ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ป่าไม้เผยถึงสาเหตุที่สุนัขไปถูกขนเม่นแทงนั้นคาดว่า ในช่วงนี้ซึ่งเป็นช่วงเข้าสู่ฤดูแล้งแล้วทางบนเขาหรือตามป่าต้นไม้ก็จะแห้งแล้ง จึงทำให้บรรดาสัตว์ป่าที่อาศัยอยู่ในเขาก็จะลงมาหาแหล่งอาหารหรือแหล่งน้ำของชาวบ้านกิน จึงขอฝากไปยังชาวบ้านที่อยู่ใกล้กับแนวเขาหากเจอหรือพบเห็นสัตว์ป่าขออย่าไปทำร้ายมันเพราะอาจจะทำให้ถูกดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายสัตว์ป่าคุ้มครองได้

ทีมข่าวสายเจาะ อ.บ้านบึง         ภาคธุรกิจท่องเที่ยวชลบุรี เตรียมจัดงานวิ่งการกุศล บุรีรัน 2023 ตามร...อ่าน


         อมตะซิตี้ ระยอง” เปิดเวทีรับฟังความเห็นประชาชนฯ ครั้งที่ 1 เดินหน้าแผ...อ่าน


         กู้ภัยบ้านบึงเข้าให้การช่วยเหลือวัวที่เดินตกบ่อโคลน ทำให้ขึ้นและขยับตั...อ่าน


         นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองกิ่ว เข้าแถลงนโยบายด้านต่างๆต่อสภา หลังสำ...อ่าน


         ชาวบ้านตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี ร่วมกันทำขนมไทยเพื่อจำหน่ายหารายได้...อ่าน


8508

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520