///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  เจ้าของร้านกาแฟ-ร้านอาหารใจบุญ มอบเครื่องกระตุกหัวใจ AED ให้กับอาสากู้ภัยจุดยางเอน-เนินตอง ไว้ติดรถพยาบาลเพื่อนำไปใช้ช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินในพื้นที่รับผิดชอบในโอกาสที่เปิดร้านกาแฟและร้านอาหารอย่างเป็นทางการ




          ที่ร้านกาแฟและร้านอาหาร ด้านหน้าห้องพักสิทธาเพลส ซอยประปาศรีราชา ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา คุณชัยอาสน์ วีรยุทธศิลป์ นักธุรกิจเจ้าของร้านกาแฟ-ร้านอาหาร ได้นำเครื่องกระตุกหัวใจชนิดอัตโนมัติ หรือ AED มอบให้กับนายชาญชัย เกิดทวีพันธ์ หัวหน้าจุดยางเอน สังกัดหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา เพื่อนำไปไว้ติดรถพยาบาลเพื่อนำไปใช้ช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินในพื้นที่รับผิดชอบในโอกาสที่เปิดร้านกาแฟและร้านอาหารอย่างเป็นทางการ เพื่อให้การปฏิบัติงานของอาสากู้ภัยจุดยางเอน-เนินตองได้นำเครื่อง AED เครื่องกระตุกหัวใจชนิดอัตโนมัติ ไปติดไว้ในรถพยาบาล เพื่อนำ ไปช่วยเหลือผู้ป่วยหรือผู้บาดเจ็บที่ไม่มีชีพจร และไม่หายใจให้กลับมามีสัญญาณชีพสู่สภาวะปกติ และถูกต้องตามหลักการแพทย์ฉุกเฉินก่อนนำส่งโรงพยาบาลต่อไป โดยในการมอบเครื่องกระตุกหัวใจชนิดอัตโนมัติ AED มูลค่ากว่า 35,000 บาท ในครั้งนี้เนื่องในโอกาสที่ได้ เปิดร้านกาแฟและร้านอาหาร อย่างเป็นทางการโดยร้านกาแฟจะเปิดตั้งแต่08.00น. ร้านอาหารเปิดตั้งแต่เวลา17.00น.-24.00น.ทุกวัน และต้องการช่วยเหลือผู้ป่วยหรือผู้บาดเจ็บที่ไม่มีชีพจร และไม่หายใจให้กลับมามีสัญญาณชีพสู่สภาวะปกติ จึงมอบเครื่องกระตุกหัวใจชนิดอัตโนมัติ AED ให้ทางอาสากู้ภัยนำไปไว้ช่วยเหลือผู้ป่วยหรือผู้บาดเจ็บที่ไม่มีชีพจร เป็นการทำบุญในการเปิดร้านเป็นทางการในครั้งนี้



ศูนย์ข่าว อ.ศรีราชา



         ตำรวจภูธรภาค 2 แถลงผลการจับกุมรายสำคัญ โดยศูนย์ป้องกันและปราบปรามการกร...อ่าน


         เจ้าหน้ากู้ภัยบ้านบึงและปศุสัตว์อำเภอบ้านบึงเร่งเข้าให้การช่วยเหลือสุน...อ่าน


         มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดก...อ่าน


         อมตะ ซิตี้ ชลบุรี จับมือ 20 พันธมิตรองค์กรภาครัฐและเอกชน จัดงาน “AMAT...อ่าน


         สองคนร้ายชักชวนกันผ่านไลน์ ปล้นร้านสะดวกซื้อ ได้เงินจำนวน 17000 บาท สุ...อ่าน


7745

จำนวนผู้เข้าชม



 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520