///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  นายกเทศบาลตำบลดอนหัวฬ่อลงพื้นที่เร่งแก้ไขปัญหาท่อระบายน้ำอุดตัน พบเศษปูนเพียบด้านชาวบ้านเผยดีใจที่นากยกเข้ามาแก้ปัญหาให้ชาวบ้าน
          นายไมตรี ประเสริฐ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลดอนหัวฬ่อ พร้อมกับเจ้าหน้าที่เทศบาลเร่งนำรถสูบสิ่งปฎิกูลเพื่อลองท่อระบายน้ำภายในชุมชน หลังวัดดอนดำรงค์ธรรม หมู่ 5 ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังจากได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านว่าเวลาฝนตกน้ำท่วมขังทั่วทั้งซอยเมื่อได้มาถึงบริเวณชุมชนได้มีการลอกท่อรพบายน้ำและมีการสูบน้ำออกเพื่อเก็บเศษขยะและสิ่งสกปรกที่ติดค้างในท่อออกปรากฎว่าภายในท่อระบายน้ำมีแต่เศษหินและเศษปูนที่ทางผู้รับบเหมาทำถนนได้ทิ้งลงในท่อตั้งนานแล้วจนมีการสะสมของสิ่งสกปรกจนมากขึ้นทำให้น้ำไหลไม่สะดวก จากการที่นำเศษปูนขึ้นมาพบว่ามีเศษปูนจำนวนมากและเป็นระยะทางยาวตามเส้นทางภายในซอย

จากการสอบถามนางพยอม บุญประสงค์ อายุ 56 ปี ชาวบ้านที่อยูุ่ในชุมชนเปิดเผยว่าภายในซอยนี้น้ำท่วมประจำหลังจากที่ฝนตกถ้าฝนตกแรงน้ำก็ท่วมสูงและยาวไปทั้งซอยกว่าจะระบายหมดก็ใช้เวลานานมากเพราะเศษขยะในท่อที่ขวางทางน้ำทำให้น้ำระบายไม่ทัน วันนี้นายกเทศมนตรีได้มาแก้ไขปัญหาโดยการลอกท่อระบายน้ำพบว่ามีแต่เศษปูนเก่าที่ถูกทิ้งลงในท่อและเจ้าหน้าที่เทศบาลได้ลอกท่อและเอาเศษปูนออกตนก็ดีใจมากที่นายกเทศมนตรีได้เข้ามาแก้ไขดูแลให้ชาวบ้านในยามที่เดือดร้อนในครั้งนี้ด้วย

ทีมข่าวสายเจาะ อ.เมืองชลบุรี         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


9033

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520