///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  ชมรมจิตอาสาพยัคฆ์บูรพา อำเภอบ้านบึง เข้าให้การช่วยเหลือแมวเพศเมียหลังหนีตัวผู้พลาดท่าถูกเหล็กรั้วแทงท้องทะลุติดคารั้ว ร้องให้เจ้าของรู้จึงแจ้งมาช่วยไว้ได้อย่างปลอดภัย
          เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 5 พฤศจิกายน 2565 ชมรมจิตอาสาพยัคฆ์บูรพา อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจากประชาชนขอความช่วยเหลือให้ช่วยแมวถูกเหล็กรั้วแทงท้อง หลังรับแจ้งจึงรีบรุดเดินทางเข้าให้การช่วยเหลือ ที่บ้านเลขที่ 9/120 หมู่.1 ตำบลหนองชาก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี พอเมื่อมาถึงก็ได้พบกับนางสาวมะลิวัลย์ โล่ห์นาราย อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นผู้แจ้งและยังเป็นเจ้าของแมวตัวเคราะห์ร้ายที่ถูกเหล็กแทง และกำลังใช้มือจับตัวของเจ้าแมวสีเหลือง ชื่อว่ามีทอง อายุ 6 ปี เพศเมีย ชูขึ้นเหนือศรีษะ โดยที่บริเวณช่วงท้องของแมวถูกเหล็กแหลมรั้วเสียบทะลุ แมวเองก็พยายามใช้เท้าของมันทั้งสี่ข้างดันเหล็ก และถีบตัวออกมา จึงเกรงว่าจะเกิดบาดแผลฉีกขาดเพิ่มเติมจึงต้องชูตัวแมวเอาไว้ แต่มันก็ร้องด้วยความเจ็บปวด อยู่ตลอดเวลา
โดยทางสมาชิกชมรมจิตอาสาพยัคฆ์บูรพา ได้เข้าพยายามเรียกชื่อของเจ้ามีทองเอาไว้ เพื่อให้มันเกิดความคลายกังวลและไม่หวาดกลัว จากนั้นจึงค่อยๆ ยกตัวแมวขึ้นไปจนถึงปลายเหล็กแหลมที่เสียบทะลุ จนสุดและก็สามารถช่วยมันให้หลุดออกมาได้ โดยใช้เวลา ประมาณ10 นาที จากการตรวจสอบพบมีบาดแผลขนาดกว้างประมาณ 15 เซนติเมตร และมีเลือดไหลออกมาเล็กน้อย หลังจากนั้นจึงได้ส่งมอบเจ้าแมวให้เจ้าของเพื่อนำตัวไปรักษาต่อ
จากการสอบถามนางสาวมะลิวัลย์ เจ้าของเล่าว่ารู้สึกโล่งใจที่สามารถช่วยเหลือเจ้ามีทอง ออกมาได้ ตนเองมีความรักและผูกพันธ์กับเจ้ามีทอง มากเพราะมันเป็นแมวเพศเมียที่เลี้ยงเอาไว้มาประมาณ 6 ปีแล้ว ถึงขนาดนอนด้วยกัน ส่วนสาเหตุที่มันไปถูกเหล็กเสียบท้องคาดว่ามันคงวิ่งหนีแมวตัวผู้ เพื่อจะกระโดดข้ามไปบ้านที่อยู่ข้างๆกัน จนพลาดตกลงมาถูกเหล็กแหลมของรั้วแทงเข้าที่ท้อง จึงอยากขอขอบคุณชมรมจิตอาสาพยัคฆ์บูรพา อำเภอบ้านบึง ที่มาให้การช่วยเหลือพอแจ้งไปยังไม่ถึง 5 นาทีก็มาช่วยเหลือไว้ได้ทัน

ทีมข่าวสาายเจาะ อ.บ้านบึง         เจ้าของร้านกาแฟ-ร้านอาหารใจบุญ มอบเครื่องกระตุกหัวใจ AED ให้กับอาสากู้...อ่าน


          วัดจุกกะเฌอประชุมเตรียมจัดงานปิดทองผูกพัทธสีมาฝังลูกนิมิตพระอุโบส...อ่าน


         " นักธุรกิจจัดฟุตบอลการกุศล "ในรายการรวมเพื่อนสุรศักดิ์ครั้งที่1" นำเง...อ่าน


         ผวจ.ชลบุรีเปิดงานเทศกาลญี่ปุ่นศรีราชา ครั้งที่ 11 ที่สวนสุขภาพเกาะลอยศ...อ่าน


         นายกเทศบาลตำบลดอนหัวฬ่อลงพื้นที่เร่งแก้ไขปัญหาท่อระบายน้ำอุดตัน พบเศษป...อ่าน


677

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520