///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เป็นประธานปิดโครงการอบรมศิลปะการทำผ้าพิมพ์ลายด้วยสีธรรมชาติ พร้อมมอบใบประกาศ ให้ผู้เข้ารับการอบรม จำนวน 100 คน
          ที่ห้องประชุมแก้วเจ้าจอม องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เป็นประธานปิดฝึกอบรมศิลปะการทำผ้าพิมพ์ลายด้วยสีธรรมชาติ ที่ได้ดำเนินการฝึกอบรมมาตั้งแต่ วันที่ 25 เมษายน 2565 พร้อมมอบใบประกาศเกียรติคุณให้กับผู้เข้าอบรม จำนวนทั้งสิ้น 100 คน
สืบเนื่องจาก องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้ให้ความสำคัญกับนโยบายของรัฐบาลในเรื่องของการเสริมสร้างกระบวนการสร้างอาชีพ สร้างงานที่มีคุณภาพและมี รายได้สูง และช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตการณ์จากโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด 19 ในเขตพื้นที่จังหวัดชลบุรี ให้มีอาชีพ มีรายได้ ประกอบกับคำนิยมของผู้บริโภคในปัจจุบันที่กลับมานิยมการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจาก วัสดุธรรมชาติ เน้นความเรียบง่ายและมีมนต์เสน่ห์มองเห็นคุณค่าและ ภูมิปัญญา ท้องถิ่นในการผลิตผ้าพิมพ์ลายเป็นทางเลือกอีกอาชีพหนึ่งซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะ เพราะมีความหลากหลายในลวดลายสีสันความสวยงามตามรูปแบบที่กำหนด และไม่ ซ้ำแบบ สามารถทำเป็นผลิตภัณฑ์ได้หลากหลายรูปแบบ อาทิเช่น ผ้าเช็ดตัว ผ้าปูโต๊ะ ผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน รวมถึงเสื้อผ้าที่เราสวมใส่ วัสดุที่ใช้มีคุณภาพ หาได้ตามธรรมชาติและราคาไม่แพง หากผู้เข้าอบรมได้รับการเรียนรู้ จะนำพัฒนาและ ต่อยอดการผลิตผ้าพิมพ์ลาย เสริมสร้างรายได้ให้ครัวเรือนเพิ่มขึ้น เนื่องจากสามารถที่จะทำอยู่ที่บ้านได้

มานพ อ.ชลบุรี         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


2134

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520