///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  ข่าวนี้เรามาเรียกรอยยิ้มกันหน่อย หลังนายกห้วยกะปิ พลุดไอเดียเจ๋ง ทำรถตุ๊กๆเป็นรถกับข้าวเปิดเพลงสายตื้ดๆแจกจ่ายผู้ได้รับผลกระทบโควิด19ในเขตเทศบาลตำบลห้วยกะปิและใกล้เคียงเพื่อลดการรวมกลุ่มผู้ที่มารอรับ สร้างความบันเทิงมีชาวบ้านมารอรับเป็นจำนวนมาก
          ที่เทศบาลตำบลห้วยกะปิ นี่เป็นรถตุ๊กที่ทางนายอัมรินทร์ ตั้งประกอบ นายกเทศมนตรีตำบลห้วยกะปิ พร้อมด้วยสมาชิกสภาเทศบาล และกำนันผู้ใหญ่บ้าน ได้ช่วยกันจัดทำถุงกับข้าว จัดไว้เป็นชุดๆ ประกอบไปด้วย ข้าวสาร น้ำดื่ม อาหารสำเร็จรูป และข้าวกล่อง มัดติดรถสามล้อตุ๊กๆ ติดเคลื่องขยายเสียง ที่ดัดแปลงทำเหมือนรถกับข้าวที่วิ่งขายตามหมู่บ้านต่างๆ เวลาวิ่งออกแจกจ่ายตามชุมชนก็จะเปิดเพลง พร้อมมีดีเจคอยประกาศประชาสัมพันธ์ บอกให้ชาวบ้านออกมารอรับที่หน้าบ้าน ต่างมีชาวบ้านมารอรับเป็นจำนวนมาก สร้างความบันเทิงไปตามๆกันพร้อมกับรอยยิ้มแห่งความสุขของชาวบ้าน ที่มารับของ
ทางด้านนายอัมรินทร์ ตั้งประกอบ นายกเทศมนตรีตำบลห้วยกะปิ กล่าวว่า ในตำบลห้วยกะปิยังมีผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ โรคระบาด โควิด-19 อีกเป็นจำนวนมาก ทางตนเองและกลุ่มผู้ใจบุญได้ร่วมกันใช้ทุนทรัพย์ส่วนตัว จำนวน คนละ 3000 บาท มารวมกันเพื่อจัดทำถุงยังชีพ ออกแจกจ่ายให้กับประชาชนในตำบลห้วยกะปิ และใกล้เคียง โดยจะวนไปแต่ละหมู่บ้าน ทุกวัน ส่วนที่จัดทำรถกับข้าวไปแจกถึงหน้าบ้านก็เพื่อเป็นการลดการรวมกลุ่มของผู้ที่จะมารับของแจกโดยไม่ต้องออกไปในตลาด และเปิดเพลงไปด้วยเพื่อสร้างบรรยากาศให้สนุกสนาน เพื่อให้ชาวบ้านไม่เครียด ซึ่งทำมาได้กว่าสองเดือนแล้ว และจะทำต่อไปจนกว่าสถานการณ์ของโรคระบาดจะดีขึ้น

จารุณี ///ชลบุรี         ผู้นำท้องถิ่นร่วมกับห้างร้านในเขตเทศบาลตำบลหนองซำซากบ้านบึง ร่วมกันแจก...อ่าน


         ม.ศรีปทุม ชลบุรีคว้า 2 รางวัลการประกวดสื่อสร้างสรรค์รณรงค์การใช้ชีวิตว...อ่าน


         เทศบาลตำบลหนองไม้แดง เปิดลงทะเบียนรับวัคซีน ซิโนฟาร์ม วันแรกได้ความสนใ...อ่าน


         สาวสองเจ้าของร้านเวดดิ้งร้านปิดมานานหลายเดือนหลังเจอพิษโควิด 19 ผันมาใ...อ่าน


         ข่าวนี้เรามาเรียกรอยยิ้มกันหน่อย หลังนายกห้วยกะปิ พลุดไอเดียเจ๋ง ทำรถต...อ่าน


7710

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520