///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  เตือนเป็นอุทธาหรณ์ หลังจากผู้รับเหมาทำถนนชุ่ยไม่มีการติดตั้งป้ายและติดไฟให้สว่าง ของหลุมฝังตอม่อ ทำให้รถจักรยานยนต์ตกลงไป คนขี่ดับคาที่ ส่วนเพื่อนซ้อนท้าย กระเด็นข้ามไปตกอีกหลุมอาการสาหัส
          เมื่อเวลา 04.30 น.วันที่ 6 เมษายน 2564 พ.ต.ท.ราเมศ เนตรจินดา รองผู้กำกับการ(สอบสวน) สภ.คลองกิ่ว ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง ว่าเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ตกลงไปในหลุมตอม่อ ช่วงที่มีการก่อสร้าง บนถนน 331 (ขาเข้าสัตหีบ) บ้านมาบคล้า หมู่ที่ 4 ตำบลคลองกิ่ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี จึงเร่งรัดเข้าตรวจสอบ เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุเป็น ถนนที่กำลังก่อสร้าง มีการขุดหลุมฝังตอม่อ อยู่2 หลุม มีความลึกประมาณ 150 เซนติเมตร ตรวจสอบพบร่างของผู้เสียชีวิต คือ นายกฤษณะ ไชยสาร อายุประมาณ 23 ปี นอนหงายที่ก้นหลุมนอนใกล้เสาคอนกรีตนับสิบๆต้น สภาพศพแขน ขา กระดูกซี่โครง และคอหัก ใกล้กันพบ รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 125 ไอ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 กช 4977 อุดรธานี สภาพพังเสียหายยับเยิน นอกจากนี้ ยังพบนายบรรณวิทิต สวัสดิ์นาที 23 ปี อยู่ที่ก้นหลุมตอม่อ ซึ่งอยู่ถัดไปอีกประมาณ 4 เมตร มีอาการบาดเจ็บสาหัส เจ็บปวดแผ่นหลัง และหัวไหล่ทั้ง 2 ข้าง ถามตอบไม่ได้ใจความ เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งให้ทางกู้ชีพ นำไปรักษาต่อที่ โรงพยาบาลบ้านบึง
จากการสอบถามนายไชยวิทย์ จันบัวลา อายุ 24 ปี เพื่อนของผู้เสียชีวิต เล่าว่า หลังเลิกจากทำงานล่วงเวลาจากโรงงานที่อยู่ในตลาดมาบปู ก็พากันขี่รถจักรยานยนต์มาคนละคัน โดยที่ผู้ตายมีเพื่อนอีกคนซ้อนท้ายมาด้วย เพื่อมาหาเพื่อนอีกคน ที่อยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ จนกระทั่ง เห็นว่าใกล้เช้า จึงขอตัวกลับ เพื่อเตรียมทำงานในรุ่งเช้า จนมาถึงที่เกิดเหตุ ตนเอง สังเกตุเห็นว่าถนนที่ขับขี่มาเริ่มมีดิน ผิวจราจรขรุขระ ไม่น่าจะใช้การได้ จึงชะลอรถ และกำลังจะตะโกนเรียกห้ามผู้ตาย แต่ไม่ ผู้ตายขับขี่พุ่งตกลงไปในหลุมแล้ว และเพื่อนที่ซ้อนท้ายก็กระเด็นข้ามคันดินไปตกอยู่อีกหลุม จึงรีบโทรศัพท์แจ้งกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ ตนเองไม่ทราบว่าถนนบริเวณที่เกิดเหตุ ปิดใช้งาน เพราะไม่มีป้ายบอกเตือน อีกทั้งแสงสว่างยังไม่เพียงพอ ประกอบกับตนเองไม่คุ้นเคยเส้นทางนี้ จึงไม่สามารถห้ามเพื่อนได้ทัน จนทำให้มาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตและบาดเจ็บ
ส่วนทางด้านนายนพเก้า สบแก้ว อาสากู้ภัย จุดมาบคล้า เปิดเผยว่า บริเวณนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ฝากเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนระมัดระวัง ถ้าเป็นไปได้อยากให้มีแสงสว่างเพิ่ม มีป้ายเตือนที่สามารถมองเห็นชัดเจน เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุ ลดความสูญเสีย

ทีมข่าวสายเจาะ อ.บ้านบึง         โรงไฟฟ้าบางปะกงมอบ ตู้แรงดันบวก อุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการแพทย์...อ่าน


         ก.แรงงาน จับมือ “อมตะ” เปิดศูนย์บริการตรวจคัดกรองหาเชื้อไวรัสโคโรนา 19...อ่าน


         พ่อค้าขายของตลาดนัด กลับมาจากขายของถึงกับแปลกใจเมื่อมาเห็นป้ายที่เพื่อ...อ่าน


         Dek64 สมัครเรียน SPUC วันนี้ – 30 เม.ย. 64 รับทุน สูงสุด 10,000 บาท*...อ่าน


         อุบัติเหตุแรงงานต่างด้าวขับขี่รถจักรยานยนต์ วิ่งแช่เลนขวา รถบรรทุกเหล็...อ่าน


53502

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520