///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  กลุ่มจิตอาสากู้ชีพกู้ภัยฯและอสม.ได้เข้าร่วมอบรมเรียนรู้การปฐมพยาบาลฉุกเฉินและการกู้ชีพขั้นพื้นฐานเตรียมรับมือช่วยเหลือผู้ป่วยและผู้ประสบเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่วิทยาลัยเทคนิคชลบุรี(หนองชาก)
          เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 5 เมษายน 2564 ที่วิทยาลัยเทคนิคชลบุรี(หนองชาก) ต.หนองชาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี มี พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผู้กำกับ สภ.บ้านบึง เป็นประธานเปิดการฝึกอบรมให้ความรู้กับจิตอาสากู้ชีพกู้ภัยและอสม.ในพื้นที่และใกล้เคียง ซึ้งก็มีเหล่าอาสากู้ชีพกู้ภัยฯรวมถึง อสม.เข้ารับการอบรมกัน จำนวน 111 คน และในโครงการนี้ก็ได้ทีมครูผู้ฝึกสอนจาก EMPAC ศูนย์วิชาการเตรียมความพร้อมด้านการแพทย์ฉุกเฉิน สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.)มาให้การช่วยสอนอีกด้วย ซึ่งก็ได้นำทีมการฝึกอบรมโดยมีเรือเอกสมัคร ใจแสน เป็นผู้อำนวยการฝึกอบรม และน.ส.บุปผา เหมือนโพธิ์สกุล ครูวิทยากร ทั้งนี้ยังมีหน่วยกู้ภัยเข้ารับการอบรมหลายหน่วยงานในพื้นที่จังหวัดชลบุรีเพื่อเรียนรู้และรับมือการช่วยเหลือผู้ป่วยขั้นวิกฤษและหมดสติรวมถึงการทำคลอดแบบฉุกเฉินหากพบเหตุการณ์แบบเร่งด่วนโดยทั้งหมด 111 คนผ่านการอบรม จะได้รับมอบใบประกาศที่รองรับโดยเรืออากาศเอกอัจฉริยะ แพงมา เลขาธิการสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ(สพฉ.)อีกด้วย
ส่วนทางด้านเรือเอกสมัคร ใจแสน ผู้อำนวยการฝึกอบรม ได้กล่าวว่าทางสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติได้รับการแจ้งขอเปิดอบรมการช่วยเหลือฟื้นคืนชีพจากนายอลงกรณ์ พยัคฆ์บูรพาและว่าที่ร้อยเอกอดิศักดิ์ แก้วมะ จึงได้จัดเปิดการเรียนการสอนและอบรมตามคำร้องขอไปและได้ส่งทีมครูวิทยากรจำนวน 23 คนเข้ามาร่วมสอนในครั้งนี้โดยทางเรือเอกสมัครยังบอกอีกว่าจริงๆแล้วโครงการนี้ก็มีอยู่ในระบบของสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติอยู่แล้วจึงได้ยินดีที่จะให้การสนับสนุนและมีนโยบายที่จะเปิดศูนย์การเรียนให้ได้หลายๆพื้นที่ตามนโยบายของสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติที่ได้มีกำหนดไว้ว่า สถาบันการแพทย์ได้มีโครงการ 10 ล้านใจร่วมใจ CPR เพื่อให้ประชาชนทั่วไปทำ CPR เป็นเพื่อและจะช่วยให้ทุกคนช่วยกันได้อย่างทันท่วงทีหากเกิดเหตุที่ไม่ได้คาดคิดและนโยบายจะเปิดศูนย์การเรียนรู้ในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอีก100แห่งทั่วประเทศจึงได้ขานรับการร้องขอในครั้งนี้เพื่อให้มีบุคลากรมีความรู้และจะได้ต่อยอดไปเป็นครูและผู้ช่วยครูในพื้นที่ต่อไป


ทีมข่าวสายเจาะ อ.บ้านบึง         โรงไฟฟ้าบางปะกงมอบ ตู้แรงดันบวก อุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการแพทย์...อ่าน


         ก.แรงงาน จับมือ “อมตะ” เปิดศูนย์บริการตรวจคัดกรองหาเชื้อไวรัสโคโรนา 19...อ่าน


         พ่อค้าขายของตลาดนัด กลับมาจากขายของถึงกับแปลกใจเมื่อมาเห็นป้ายที่เพื่อ...อ่าน


         Dek64 สมัครเรียน SPUC วันนี้ – 30 เม.ย. 64 รับทุน สูงสุด 10,000 บาท*...อ่าน


         อุบัติเหตุแรงงานต่างด้าวขับขี่รถจักรยานยนต์ วิ่งแช่เลนขวา รถบรรทุกเหล็...อ่าน


53482

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520