///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  เพลิงไหม้โรงงานรีไซเคิ่ล เกือบวอดทั้งหมด ทำเอาพนักงานแตกตื่น ส่วนสาเหตุมาจากเผาขยะและลมได้พัดสะเก็ดไฟเข้าไป
          เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 2 เมษายน 2564 ร.ต.ท.วรท ทวีสุข รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านบึง ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้ บริษัท เอส พี รีไซเคิ่ล เลขที่ 114/17 หมู่ 3 ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เป็นโกดังสำหรับเก็บคัดแยกของเก่า บนพื้นที่ 10 ไร่ จึงได้ทำการประสานไปทางเจ้าหน้าที่สาธารณะภัยเทศบาลเมืองบ้านบึง และใกล้เคียง เพื่อส่งเจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุ ก่อนรุดเข้าตรวจสอบ เมื่อมาถึง พบเพลิงกำลังลุกไหม้ภายในโกดัง ที่มีถังพาสติก และน้ำมันเก่า และไม้พาเลท ไฟได้โหมลุกลามอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงได้ดับลง
จากการสอบถามนางสาวอรทัย ณรงค์ชัย อายุ40ปี เปิดเผยว่า สาเหตุที่ไฟไหม้ น่าจะเกิดจากคนงานจุดไฟเผาเศษไม้จนสะเก็ดไฟกระเด็นจนทำให้ไฟลุกลามมาติดกับวัสดุเหลือใช้ที่ประมูลมาเก็บเอาไว้ และคัดแยกไปขาย โชคดีที่ยังมีการนำออกไปขายบ้างแล้ว
ด้านทาง นายหาญ หนองใหญ่ อายุ 66 ปี ลูกจ้างของโรงงาน เล่าว่า ซึ่งในทุกวันก็จะนำขยะไปเผาอยู่เกือบทุกวันในถัง 200 ลิตร และวันนี้ ก็ได้เอาเศษไม้ไปเผา แล้วออกไปกินข้าว แต่ไม่รู้ว่าสะเก็ดไฟปลิวไปติดกองไม้ข้างโกดัง ตอนไหน จนมาสังเกตเห็นกลุ่มควันสีดำลอยขึ้นฟ้า เลยรีบกลับมาก็พบว่า ไฟได้ไหม้กองวัสดุเก่าที่ตั้งห่างจากจุดเผาประมาณ 4 เมตร จนลามเข้าไปในโกดัง
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้ทำการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องอีกครั้ง เพื่อรับทราบถึงสาเหตุที่แน่ชัด ก่อนจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ทีมข่าวสายเจาะบ้านบึง         โรงไฟฟ้าบางปะกงมอบ ตู้แรงดันบวก อุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการแพทย์...อ่าน


         ก.แรงงาน จับมือ “อมตะ” เปิดศูนย์บริการตรวจคัดกรองหาเชื้อไวรัสโคโรนา 19...อ่าน


         พ่อค้าขายของตลาดนัด กลับมาจากขายของถึงกับแปลกใจเมื่อมาเห็นป้ายที่เพื่อ...อ่าน


         Dek64 สมัครเรียน SPUC วันนี้ – 30 เม.ย. 64 รับทุน สูงสุด 10,000 บาท*...อ่าน


         อุบัติเหตุแรงงานต่างด้าวขับขี่รถจักรยานยนต์ วิ่งแช่เลนขวา รถบรรทุกเหล็...อ่าน


53456

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520