///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  สุนัขเพศเมีย พลัดตกบ่อดินสูงกว่า 20 เมตร จนกลายเป็นภาพน่าสงสารกับผู้พบเห็น ที่อยู่ในสภาพหิวโซ เดือดร้อนถึงกู้ภัยต้องลงช่วยเหลือ ด้วยความทุลักทุเล
          เมื่อเวลา 12.30 น.ของวันที่ 18 ตุลาคม 2563 เป็นภาพของหน่วยกู้ภัยศีลธรรมบ้านบึง ต้องนำเรือท้องแบน พร้อมอุปกรณ์ต่างๆ เตรียมลงช่วยเหลือสุนัข หลังได้รับแจ้งจากคนหาปลา ได้พบเห็นสุนัขอยู่ในในช่องดินช่วงหน้าผา ของบ่อขุด มีความลึกประมาณ 20 เมตร อยู่ในพื้นที่หมู่ 6 ตำบลมาบไผ่ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ซึ่งอยู่สภาพหิวโซ ซึ่งทางกู้ภัยได้วิธีนำเรือท้องแบน ลงไปในบ่อน้ำ ก่อนพายไปหาสุนัข ที่พบเป็นเพศเมีย อายุ ประมาณ 1 ปีเศษ คาดว่าอาจไปเหยียบช่วงดินทรุดตัว เลยทำให้ตกลงไปในบ่อ แล้วหลบฝนอยู่หลายวัน ทำให้หิวจนหมดแรง กู้ภัยได้นำโครงไก่ทอดให้กิน เพื่อทำการสร้างความคุ้นเคย จนสุนัขได้ยอมให้อุ้มขึ้นมาอย่างทุลักทุเล โดยที่ต้องใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถนำสุนัขขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ก่อนที่จะวิ่งเข้าหาฝูง และวิ่งหนีเข้าป่าไป
สอบถามนายอรุณ สร้างสุระ อายุ 33 ปี ชาวบ้านที่มาหาปลา เล่าว่า ได้ออกมาหายิงปลาในบ่อ แล้วได้ยินเสียงของสุนัขร้องโหยหวน จึงได้เดินหารอบๆ แต่ก็ไม่พบ จนมาดูตรงหน้าผาก็พบว่าสุนัขนอนแน่นิ่ง และเหมือนว่ามันไม่มีแรง อยู่ในซอกดิน แต่ก็ไม่กล้าที่จะเข้าไปช่วยเหลือด้วยตนเอง กลัวจะโดนกัด จึงได้แจ้งกู้ภัยให้มาช่วยเหลือดังกล่าว

ภาพ/ข่าว ทีมข่าวสายเจาะ อ.บ้านบึง         เตือนเป็นอุทธาหรณ์ หลังจากผู้รับเหมาทำถนนชุ่ยไม่มีการติดตั้งป้ายและติด...อ่าน


         กลุ่มจิตอาสากู้ชีพกู้ภัยฯและอสม.ได้เข้าร่วมอบรมเรียนรู้การปฐมพยาบาลฉุก...อ่าน


         เพลิงไหม้โรงงานรีไซเคิ่ล เกือบวอดทั้งหมด ทำเอาพนักงานแตกตื่น ส่วนสาเหต...อ่าน


         ตำรวจภาค 2 แถลงข่าว กลุ่มคนร้ายซื้อรถยนต์ MG รวม 16 คัน ปลอมสลิปโอนเงิ...อ่าน


         “แป๊ว สุมนา” ขวัญใจแม่ค้าตลาดเมืองชล...อ่าน


29119

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520