///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  นักท่องเที่ยวฮือฮาพบลูกลิงเผือกผิวขาวนวลบนเขาสามมุขมีความซุกซนน่ารักแม่ค้าเผยจะมาเล่นทุกเช้าที่ซุ้มขายผลไม้ให้อาหารหากอยากดูพร้อมพาเดินชม
          จากกรณีเฟซบุ๊คชื่อ เพจหลักกลุ่มพลังบ้านใหญ่ ได้โพสต์ข้อความว่า “ ลิงเผือก เขาสามมุข ”พร้อมรูปภาพลูกลิงเผือกที่มีผิวขาวนวลนั่งอยู่ที่ริมหน้าต่างขอบประตูรถกำลังกินอาหารและผลไม้ กับนักท่องเที่ยว
วันนี้ 12 ตุลาคม เวลา 11.30 น.ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังเขาสามมุข ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี บริเวณซุ้มขายอาหารซุ้มที่ 8-9 พบกับลูกลิงเผือกกำลังเล่นกับเพื่อนๆอย่างซุกซนโดยลักษณะตัวและขนเป็นสีเผือกออกสีนวลๆมือดำ หางยาว
สอบถามแม่ค้าที่ขายผลไม้ซุ้มที่ 8-9 เล่าว่าบนเขาสามมุขนี้มีลิงเผือกจำนวน 2 ตัวคือตัวที่เป็นตัวพ่อสีจะเหลืองนวลเผือกทั้งตัวไม่แต่ค่อยเจอตัวเพราะพ่อลิงเผือกจะอยู่ที่ศาลลุงปู่นานๆจะลงมาหาอาหารกิน ส่วนตัวที่พบนี้เป็นลูกของลิงเผือกสีก็จะเผือกเหมือนกันแต่มือจะดำแต่ก็สวยและน่ารัก อยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมลิงเขาสามมุขหากอยากเจอลูกลิงเผือกให้มาที่ซุ้มขายอาหารที่ 8-9 ก็จะพบเลยและหากมาไม่กล้าดูก็จะพาเดินดูอยากให้มาดูมาชมด้วยตัวเองจะได้เห็นความน่ารักของลูกลิงเผือกตัวนี้

มานพ//ชลบุรี         เตือนเป็นอุทธาหรณ์ หลังจากผู้รับเหมาทำถนนชุ่ยไม่มีการติดตั้งป้ายและติด...อ่าน


         กลุ่มจิตอาสากู้ชีพกู้ภัยฯและอสม.ได้เข้าร่วมอบรมเรียนรู้การปฐมพยาบาลฉุก...อ่าน


         เพลิงไหม้โรงงานรีไซเคิ่ล เกือบวอดทั้งหมด ทำเอาพนักงานแตกตื่น ส่วนสาเหต...อ่าน


         ตำรวจภาค 2 แถลงข่าว กลุ่มคนร้ายซื้อรถยนต์ MG รวม 16 คัน ปลอมสลิปโอนเงิ...อ่าน


         “แป๊ว สุมนา” ขวัญใจแม่ค้าตลาดเมืองชล...อ่าน


30097

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520