///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  โซเชี่ยวลงโฟสต์ เด็กชายวัย 10 ขวบ ยอดกตัญญู รับจ้างทำงานหลังเลิกเรียน วันละ 40 บาท เพื่อไว้รักษานิ้วเท้าที่ติดกันตั้งแต่เด็ก แม่เผย ทั้งน้ำตา สงสารลูก แต่ไม่มีเงินรักษา
          หลังจากที่เฟสบุ๊คชื่อว่า Phonhai Phlaygam ได้โพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือ วอนผู้ใจบุญ เด็กคนนี้ขยันเลิกเรียนมารับจ้างวันละ40บาท ต้องการผ่าตัดนิ้วเท้าใครมีจิตศรัทธาช่วยน้องด้วยนะคับนิ้วเขาติดกันเป็นแผลและคันคับใครต้องการช่วยเหลือติดต่อที่เบอร์นี้นะคับ 0947847878 พี่เอกคับ ”พร้อมกับรูปเด็กชายวัย 10 ขวบที่นั่งโดยมีรูปนิ้วเท้าข้างขวาติดกันทั้ง 5 นิ้ว
ต่อมาเมื่อเวลา 11.30 น.ของวันที่ 28 สิงหาคม 2563 ทางผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังห้องเช่าไม่มีเลขที่ หมู่ 16 ตำบลหนองเหียง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี พบกับนางพิมพิไล สมบูรณ์ อายุ 29 ปีและด.ช สุธินันท์ เหลืองอ่อน อายุ 10 ปี ซึ่งนางพิมพิไล ได้เผยทั้งน้ำตา ลูกชายได้เกิดอุบัติเหตุเดินเหยียบกองไฟ ตั้งแต่อายุ 1 ขวบกว่าๆ จนทำให้นิ้วติดกัน พยายามจะหาทางรักษา แต่ลูกตนเกิดมีภาวะแทรกซ้อนมาโดยตลอด จึงกลัวจะติดเชื้อ จึงได้รักษาโรคอื่นก่อน ทุกวันนี้เวลาลูกไปโรงเรียนก็ต้องใส่รองเท้าตลอด เพื่อปิดบังนิ้วเท้าที่ติดกัน เพราะกลัวเพื่อนจะล้อเลียน ซึ่งรู้สึกสงสารลูกมาก แต่ไม่รู้จะทำอย่างไร ทำงานโรงงาน ได้วันละ 336 บาท แต่ก็รู้สึกภูมิใจที่ลูกรู้จักหาเงินใช้เองโดยไม่เคยขอแม่ ในช่วงเลิกเรียน
ด้าน ด.ช.สุธินันท์ เล่าว่า พอเลิกเรียน จะออกไปหาทำงานก่อสร้าง โดยช่วยขนหินขนทราย วันละ 40 บาท เนื่องจากอยากช่วยหาเงินมาเก็บไว้รักษานิ้วเท้าตัวเองที่ติดกันและให้แม่ไว้ซื้อกับข้าวมาทำกิน พอวันหยุดก็ออกไปทำงานได้ครั้งละ 50-100 บาท และยังได้ขนม มาม่า กระปิ เครื่องครัวมาให้แม่ทำอาหารอยู่ตลอด
ต่อมาทางนายประมวล เอมเปีย อดีต ส.ส.ชลบุรี หลังทราบเรื่อง ได้เดินทางช่วยเหลือในเบื้องต้นโดยมอบข้าวสารอาหารแห้งให้กับ ด.ช.สุธินันท์ พร้อมกับเงินไว้เดินทางไปหาหมอจำนวน 5,000 บาท เป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปหาหมอที่โรงพยาบาลชลบุรี ซึ่งได้รับปากที่จะดำเนินการเป็นผู้ประสานกับทางโรงพยาบาลให้ เนื่องจากเห็นว่าเป็นเด็กยอดกตัญญู ที่ช่วยแม่ทำงานหลังเลิกเรียนและหาเงินรักษาตัวเองที่นิ้วเท้าไม่เป็นปกติ พร้อมยังวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และสังคมมีอะไรต้องแบ่งปันช่วยเหลือกัน เพื่อให้เด็กได้มีโอกาสกลับไปใช้เท้าที่ปกติ

มานพ///ชลบุรี         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


1158

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520