///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  รู้...ที่มา..ที่ไป..และการแก้ปัญหาที่ดินกับ ม.ศรีปทุม ชลบุรี กับการอบรมพิเศษ "เทคนิคการดำเนินคดีที่ดิน"
          คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ชลบุรี ร่วมกับสมาคมนักกฎหมายคุ้มครองสิทธิและสิ่งแวดล้อมจัดอบรมโครงการเทคนิคการดำเนินคดีที่ดิน โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ชาติชาย อิสรัมย์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา เป็นประธานในพิธี ทั้งนี้ผู้เข้าร่วมการอบรมจะได้รับฟังการบรรยายพิเศษเรื่อง เทคนิคการดำเนินคดีที่ดิน วิทยากรโดย ว่าที่ ร.ต.สมชาย อามีน นายกสมาคมนักกฎหมายคุ้มครองสิทธิและสิ่งแวดล้อม (LEPA) , นายสญชัย ชาญณรงค์ กรรมการบริหารสมาคมช่างสำรวจ ฝ่ายวิชาการ และที่ปรึกษาสมาคมนักกฎหมายคุ้มครองสิทธิและสิ่งแวดล้อม (LEPA) , นายจีระศักดิ์ ผลสุข กรรมการบริหารสมาคมช่างสำรวจ (ฝ่ายวิชาการ) และนักวิชาการที่ดิน และนายพยุงศักดิ์ คำพูแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนช่างสำรวจ นครปฐมและเทคโนโลยี (ฝ่ายวิชาการ)กรรมการบริหารสมาคมช่างสำรวจ (ฝ่ายวิชาการ) ประธานชมรมช่างรังวัดเอกชน

ปัจจุบันที่ดินมีจำกัด ราคาเพิ่มสูงขึ้นตลอดเวลาทำให้ไม่เพียงพอต่อความต้องการใช้ประโยชน์ในที่ดินของประชาชนรวมตลอดถึงภาคการเกษตร ภาคธุรกิจ อุตสาหกรรมและที่อยู่อาศัย ก่อให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับการบุกรุกที่ดินของรัฐเพิ่มมากขึ้น การครอบครองที่ดินเหลื่อมล้ำหรือทับซ้อน มีการแย่งกรรมสิทธิ์หรือสิทธิครอบครองกันมากขึ้น มีการคัดค้านแนวเขตที่ดิน หรือโต้แย้งกันจนเกิดกรณีพิพาทระหว่างกันเป็นเหตุให้เกิดคดีความฟ้องร้องเป็นคดีขึ้นสู่ศาลมากขึ้นทุกวัน ปัญหาส่วนหนึ่งเกิดจากความไม่รู้ ไม่เข้าใจในข้อกฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะการปฏิบัติตามบทบัญญัติแห่งประมวลกฎหมายที่ดิน ซึ่งได้กำหนดสิทธิและหน้าที่ให้ทุกคนถือปฏิบัติ และให้การรับรอง คุ้มครองสิทธิของประชาชนในการถือกรรมสิทธิ์หรือสิทธิครอบครองในที่ดิน นอกจากนี้การบริหารจัดการที่ดินของรัฐเป็นปัญหาที่มีความสลับซับซ้อนจนเกิดข้อพิพาทในที่ดินเป็นจำนวนมาก ระหว่างภาครัฐและเอกชนหรือระหว่างเอกชนกับเอกชนด้วยกันเอง ปัญหาดังกล่าว มหาวิทยาลัยศรีปทุม ชลบุรี ในฐานะหน่วยงานทางวิชาการที่สร้างบุคลากรของชาติออกไปรับใช้สังคม และสมาคมนักกฎหมายคุ้มครองสิทธิและสิ่งแวดล้อม (Lepa) ซึ่งเป็นภาคเอกชนที่คอยช่วยเหลือประชาชนทางด้านกฎหมาย ได้ตระหนักเป็นอย่างดี ในปัญหาดังกล่าวจึงได้ร่วมกันจัดโครงการอบรมเทคนิคการดำเนินคดีที่ดิน เพื่อเป็นการเพิ่มพูนองค์ความรู้เกี่ยวกับบทบัญญัติแห่งประมวลกฎหมายที่ดิน ระเบียบ กฎกระทรวง รวมถึงแนวทางปฏิบัติที่ถูกต้อง วันเสาร์ที่ 18 มกราคม 2563 ณ ห้อง 711 อาคาร ดร.สุข-มาลินี พุคยาภรณ์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ชลบุรี


ภาพ/ข่าว อนุพัฒน์ เพชรอำไพ(โบ๊ท)สำนักประชาสัมพันธ์และการตลาด ม.ศรีปทุม ชลบุรี         ไฟไหม้บ้านกลางชุมชนตำบลบ้านสวน อำเภอเมืองชลบุรี ระหว่างเจ้าของบ้านไม่อ...อ่าน


         นายก อบจ.ชลบุรีเปิดอาคารเรียนโรงเรียนบ้านคลองมือไทร อ.บ่อทอง...อ่าน


         เด็ก ศรีปทุม ชลบุรีเจ๋งเป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยจากทั่วประเทศจัดแสดงผลง...อ่าน


         ชาวบ้าน ผงะ งูจงอางยาวกว่า 4 เมตร คาดเป็นงูเจ้าที่ เลื้อยเข้าบ้านไปนอ...อ่าน


         “อมตะ” ร่วมกับบริษัทที่ปรึกษาฯ การจัดทำรายงาน EIA จัดประชุมรับฟังความเ...อ่าน


1686

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520