///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  ทำไมต้อง Re-Skill และUp-Skill? ม.ศรีปทุม ชลบุรี มีคำตอบ
          โครงการ up skill ครูอาชีวะพันธุ์ใหม่ กับมหาวิทยาลัยศรีปทุม ชลบุรี ตอบโจทย์การพัฒนาบุคลากรอาจารย์ฝ่ายแนะแนวคุณภาพ แบบตรงเป้า โดยโครงการนี้เป็นโครงการที่ สำนักประชาสัมพันธ์และการตลาด มหาวิทยาลัยศรีปทุม ชลบุรี จัดขึ้นเพื่อให้อาจารย์แนะแนวจากวิทยาลัยทั่วภาคตะวันออก ได้เข้าร่วมกิจกรรมและเพื่อการสัมมนาในหัวข้อเรื่อง up skill ครูอาชีวะพันธุ์ใหม่ ที่สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาล โดยทีมวิทยากร ผู้เชี่ยวชาญ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิราพร ระโหฐาน ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม ชลบุรี คณะกรรมการ EEC HDC ที่ทำเกี่ยวกับการศึกษา พร้อมกับทีมคณาจารย์ทั้ง 7 คณะ และมหาวิทยาลัยศรีปทุม ชลบุรียังมองไปถึงอนาคตของเด็กๆอาชีวะที่เรียน และกำลังจะจบการศึกษา

Re-Skill, Up-Skill ที่ถูกพูดถึงในเรื่องของการพัฒนาบุคคล ภายในโลกที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว และทุกคนถูกบังคับให้ยังต้องเรียนรู้ตลอดชีวิต (Lifelong Learning) การสร้างทักษะใหม่ และเสริมทักษะเดิมคือสิ่งที่สำคัญ ในโลกที่อะไรต่างล้วนเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิม Re-Skill คือการสร้างทักษะใหม่ๆ ที่ตอบรับกับโลกในปัจจุบันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความคิดสร้างสรรค์ ทักษะด้านดิจิทัล และการทำงานกับข้อมูลมหาศาล หรือ Big Data และการ Up-Skill คือการเสริมสร้างทักษะเดิมที่มีอยู่ ให้ยังสามารถใช้กับโลกยุคปัจจุบันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนมากแล้วก็คือการปรับใช้ดิจิทัลให้เข้ากับทักษะที่มีอยู่ หรือการพัฒนาทักษะเดิมให้ทันองค์ความรู้ใหม่ๆที่เกิดขึ้น ทำให้การเรียนรู้ทุกวันนี้กลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกคน ในทุกธุรกิจ และในทุกองค์กร

ภาพ///ข่าว อนุพัฒน์ เพชรอำไพ(โบ๊ท) สำนักประชาสัมพันธ์และการตลาด ม.ศรีปทุม ชลบุรี         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


3581

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520