///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  เก่งภาษาอังกฤษได้ .....ง่ายนิดเดียว ม.ศรีปทุม ชลบุรี กับโครงการเสริมสร้างศักยภาพด้านภาษาของผู้ประกอบอาชีพเพื่อรองรับระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก
          คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ ม.ศรีปทุม ชลบุรี ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก และบริษัท มีเดียคิดส์ อิงลิช เซนเตอร์ จำกัด จัดโครงการเสริมสร้างศักยภาพด้านภาษาของผู้ประกอบอาชีพเพื่อรองรับระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก โดยหัวข้อในการอบรม 1.Introductions 2. Daily Communication 3.Business English 4.Meeting and welcoming 5. Presentation skill วัตถุประสงค์ เพื่อจัดตั้งศูนย์ภาษาเสริมสร้างศักยภาพทางภาษาของผู้ประกอบการแรงงาน การท่องเที่ยวและผู้ทำงานในสถานพยาบาล พัฒนาหลักสูตรทางภาษาระยะสั้น ผลิตตำรา สื่อการสอนเพื่อการสื่อสาร

ในโลกปัจจุบันนี้ เป็นโลกที่ไร้พรมแดน ทุกส่วนทุกมุมของโลกได้ถูกเชื่อมโยงต่อกันด้วยเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาก้าวหน้าอย่างไม่มีการหยุดยั้ง โดยเฉพาะเทคโนโลยีทางด้านการติดต่อสื่อสาร ทั้งในด้านการค้า การทำงาน การเรียน ความสัมพันธ์ในหลายๆด้าน ล้วนมีภาษาเป็นตัวสำคัญที่ใช้เป็นสื่อกลางในการติดต่อกันของผู้คนทั่วโลก และมีแนวโน้มในการใช้ภาษาที่เพิ่มขึ้นอย่างมากมาย โดยเฉพาะภาษาสากลที่มีการเรียนรู้กันมากอย่างแพร่หลายในปัจจุบันนี้ คือ ภาษาอังกฤษ ที่มีการใช้ติดต่อสื่อสารกันในทุกชาติ และหลายร้อยล้านคนทั่วโลก จึงเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่ง สำหรับคนไทยรุ่นใหม่ ที่จะต้องเรียนรู้ภาษาอังกฤษ ให้เป็นภาษาที่สองนอกเหนือจากภาษาไทย สำหรับผู้ที่เติบโตมาในสิ่งแวดล้อมที่ใช้ภาษาอังกฤษ จะมีความได้เปรียบในการเรียนรู้ภาษา แต่สำหรับคนที่ไม่ได้อยู่ในกรณีนั้น ก็สามารถที่จะพัฒนาทักษะด้านภาษาของตนได้ เพราะภาษาอังกฤษไม่ยากอย่างที่คิด ณ ห้องประชุมศรีสุข ชั้น 12 มหาวิทยาลัยศรีปทุม ชลบุรี

ภาพ/ข่าว อนุพัฒน์ เพชรอำไพ(โบ๊ท)สำนักประชาสัมพันธ์และการตลาด ม.ศรีปทุม ชลบุรี         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


3589

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520