///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  หญิงสาว วัย 36 ปี ไอเดียเจ๋ง ลงทุนเกือบ 2 แสนบาท ประมูลรถจักรยานยนต์ตำรวจ เก่าที่ปลดระวางกว่า 30 ปี มาทำเป็นกำแพงรั้วบ้าน และประตู สร้างความตื่นตาให้กับชาวต่างชาติแห่ชื่นชม พากันมาขอถ่ายภาพไปเป็นต้นแบบ
          วันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 230 ซึ่งติดกับถนนสายพนัสนิคม – หนองชาก หมู่ที่ 3 ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ซึ่งมีไอเดียเจ๋ง นำรถจักรยานยนต์เก่า ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งปลดระวางแล้ว ไม่สามารถใช้งานได้ นำมาต่อกันทำกำแพงรั้วบ้าน และทำประตูรั้ว ติดรีโมท เมื่อกดเปิด – ปิด ประตู ก็จะเห็นเหมือนรถจักรยานยนต์วิ่งอยู่หน้าบ้าน ซึ่งทำให้เป็นที่น่าสนใจ แก่ผู้สัญจรไปมา จนต้องมีการแวะเวียนเข้าถ่ายภาพ
จากการสอบถามนางสาววาสนา แสงสุทิน อายุ 36 ปี เผยว่า ที่บ้านทำธุรกิจต่อกระบะรถบรรทุก และงานเชื่อมต่างๆ ได้ขับรถไปเจอกับรถจักรยานยนต์เก่า ในสถานีตำรวจ ซึ่งเป็นรถที่ไม่ได้ใช้แล้ว จึงเกิดไอเดีย ซื้อมาทำกำแพงรั้วบ้าน จำนวน 33 คัน และประตูรั้ว อีก 2 คัน รวมเป็น 35 คัน ที่ใช้งบประมาณ 100,000 บาท แล้วทำหลังคา เทปู รวมแล้วเกือบ 2 แสนบาท ส่วนตัวที่คิดว่าไม่เหมือนใคร ค่อยๆและยังมีการปรับปรุงแก้ไขมาเรื่อย ๆ ตั้งแต่ปี 2556 จนในปัจจุบันรั้วเสร็จสมบูรณ์ ซึ่งหลังจากที่ทำเสร็จก็เคยมีชาวมาเลเซีย และประเทศใกล้เคียง รวมถึงชาวไทย ที่เดินทางผ่านได้มาพบเห็นต่างพากันมาเช็คอิน ขอถ่ายภาพ เป็นจำนวนมาก ซึ่งตนก็อนุญาต และไม่หวงห้ามถ้าไปทำเลียนแบบ เพราะคิดว่าจะนำไปต่อยอด ที่อาจจะทำได้ดีกว่านี้

มานพ///ชลบุรี         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


         ทรงพระเจริญ...อ่าน


720

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520