///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  อดีต ส.ส.ชลบุรี ไอเดียเจ๋ง ร่วมกับกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจหยอดเหรียญ จัดกฐินเหรียญสิบ ที่เป็นบุญหนัก มีน้ำหนัก 500 กิโลกรัม เข้าสู่วัดใหม่นาวังหิน ทำเอาขบวนแห่ ต้องมีทั้งหาม ทั้งเข็น
          วันที่ 3 พฤศจิกายน 2562 ที่วัดใหม่นาวังหิน ตำบลนาวังหิน อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี นายประมวล เอมเปีย อดีต ส.ส.ชลบุรี นายสุธน พรหมเปี่ยม ได้ร่วมกันนำขบวนกฐินเหรียญสิบ เข้าแห่รอบพระอุโบสถ ที่เป็นไปอย่างคึกคลื้น และทุลักทุเล กว่า จะนำรถเข็น ที่บรรทุกเงินเหรียญสิบ หลาย 100 กิโลกรัม ขึ้นมาร่วมขบวนได้ ก็ต้องใช้ 4 – 5 คนยก ทำเอาเหนื่อยไปตามๆกัน หลังจากนั้นก็มีการแห่ จำนวน 3 รอบ ซึ่งได้รับความสนใจจากชาวบ้านเป็นจำนวนมาก ซึ่งถือว่า แปลกมีทั้งหาม มีทั้งเข็น โดยปกติส่วนใหญ่ มักจะใช้เหรียญโปรยทาน แต่งานนี้มีการนำเหรียญมาถวายวัดแทน
สอบถามนายประมวล อดีต ส.ส.ชลบุรี ซึ่งเป็นประธานอุปถัมป์ เผยว่า ได้เกิดความคิด ให้ทางผู้ประกอบการที่มีธุรกิจหยอดเหรียญ อาทิ ตู้น้ำ เครื่องซักผ้า ได้มีโอกาส นำเหรียญ มาทำบุญร่วมกัน สมทบทุนจัดสร้างศาลาธรรมสังเวช ที่ยังไม่แล้วเสร็จ อีกทั้งเหรียญ จำนวน 5 แสนบาท ที่มีแบ่ง เป็นถุงละ 1 หมื่นบาท น้ำหนักรวม 500 กิโลกรัม ยังสามารถให้ทางนำไปช่วยเหลือผู้ยากไร้ และนักเรียน ที่ขาดทุนทรัพย์ได้อีกด้วย
ขณะที่ทางด้านนายสุธน ประธานจัดทอดกฐิน เผยว่า หลังจากได้รับไอเดีย จากทางอดีต ส.ส.ชลบุรี ก็ได้ทำการรับบริจาคเหรียญสิบ จากทางกลุ่มเพื่อนๆ ที่ทำธุรกิจทางด้านอุปกรณ์ไฟฟ้าหยอดเหรียญ มาจัดทอดกฐินสามัคคีในครั้งนี้ โดยที่รวมจากแบ็งค์ต่างๆ ที่มีชาวบ้านร่วมทำบุญด้วย จึงทำให้มียอดรวมทั้งสิ้น 1,032,199 บาท ซึ่งบุญครั้งจะขอยกให้กับนางบุญเหลือ บุญเปี่ยม ผู้เป็นแม่อีกด้วย

ภาพ/ข่าว จารุณี จ.ชลบุรี         ไฟไหม้บ้านกลางชุมชนตำบลบ้านสวน อำเภอเมืองชลบุรี ระหว่างเจ้าของบ้านไม่อ...อ่าน


         นายก อบจ.ชลบุรีเปิดอาคารเรียนโรงเรียนบ้านคลองมือไทร อ.บ่อทอง...อ่าน


         เด็ก ศรีปทุม ชลบุรีเจ๋งเป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยจากทั่วประเทศจัดแสดงผลง...อ่าน


         ชาวบ้าน ผงะ งูจงอางยาวกว่า 4 เมตร คาดเป็นงูเจ้าที่ เลื้อยเข้าบ้านไปนอ...อ่าน


         “อมตะ” ร่วมกับบริษัทที่ปรึกษาฯ การจัดทำรายงาน EIA จัดประชุมรับฟังความเ...อ่าน


1681

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520