///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


   ตำรวจ สภ.พนัสนิคม ไอเดียเจ๋ง วางแผนให้กับอนาคตหลังเกษียณ ทำความฟาร์มเลี้ยงหนูนา สร้างรายได้ให้กับทางครอบครัว แบบพอเพียง
          ผู้สื่อข่าว ลงพื้นที่ในตำบลสระสี่เหลี่ยม อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี หลังทราบว่า มีการเพาะเลี้ยงพันธุ์หนูนา ไว้จำหน่าย ซึ่งไม่มีเห็นมากนัก อีกทั้งยังเป็นของ ตำรวจระดับนายร้อย ของ สภ.พนัสนิคม ที่พึ่งจะเลี้ยงได้เพียง 1 ปี ในพื้นที่ไม่กว้างมากนัก เพื่อต้องการปูทาง นำไว้เป็นรายได้ในช่วงที่ว่างเว้นจากการที่ไม่ได้ทำงาน เกษียณจากข้าราชการตำรวจ ในเดือนกันยายน นี้
จากการสอบถาม ร.ต.อ.เอกพล สุขเกษม อายุ 60 ปี รองสารวัตร งานด้านการป้องกันปราบปราม สภ.พนัสนิคม เผยว่า ได้แนวความคิดมาจากองค์การบริหารสระสี่เหลี่ยม ที่พาไปศึกษาดูงานของการเลี้ยงหนูนา พบเป็นการใช้ต้นทุนต่ำ แต่รายได้สูง ซึ่งเริ่มซื้อแม่พันธุ์ พ่อพันธุ์ คู่ละ 500 บาท มาจำนวน 20 คู่ มาเลี้ยงในปูนบ่อโค ซึ่งจะนำอีเอ็ม ปูนขาว มาดับกลิ่น และฆ่าเชื้อ อีกทั้งยังใช้เวลาว่าง เพียงหนึ่งชั่วโมง หลังเลิกงานช่วงเย็น เปลี่ยนน้ำ ให้ข้าวเปลือก ใน 1ครั้ง ต่อวันเท่านั้น ท้องแรก หนูจะออกลูก 5 – 6 ตัว แต่ท้องต่อไป จะได้ลูกถึง 10 -11 ตัว ที่จะรอด ประมาณ 7 – 8 ตัว แล้วจะเลี้ยงแค่เพียง 4- 5 เดือน ก็จะจำหน่ายได้ ในราคากิโลกรัมละ 140 – 150 บาท ขึ้นอยู่ขนาดของตัว โดยในตอนนี้จะขายเป็นหนูเป็นเท่านั้น ยังไม่จำหน่ายเป็นเป็นหนูเนื้อ อาจจะมีการทำหลังเกษียณ ในเดือนกันยายน นี้ เนื่องจากถ้าเป็นหนูเนื้อ ก็จะได้ราคาถึง 200 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม โดยตนเองได้ยึดแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง ขายบ้าง แบ่งบ้าง หากใครสนใจเลี้ยงหนูนา ก็จะสอนให้อีกด้วย

ทีมข่าวสายเจาะชลบุรี         รู้...ที่มา..ที่ไป..และการแก้ปัญหาที่ดินกับ ม.ศรีปทุม ชลบุรี กับการอบร...อ่าน


         ซิตี้ ชลบุรี ...อ่าน


         กองทุนพัฒนาไฟฟ้า จัดประชุมสัมมนาโครงการสร้างเครือข่ายสื่อมวลชนไทยใส่ใจ...อ่าน


         จังหวัดชลบุรี จัดกิจกรรม เดินวิ่ง มินิฮาล์ฟมาราธอนเฉลิมพระเกียรติ...อ่าน


         ทำไมต้อง Re-Skill และUp-Skill? ม.ศรีปทุม ชลบุรี มีคำตอบ ...อ่าน


1513

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520