///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  อบต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี จัดการแข่งขันประเพณีวิ่งควายคราดนา ครั้งที่ 9 ประจำปี 2562 เพื่อสร้างความสามัคคีของประชาชนที่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม
          วันที่ 13 กรกฏาคม 2562 ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำบ้านบึงขยาย อำเภอบ้านบึง นายพิเนตร์ เลิศเขมทัตอำเภอบ้านบึง เป็นประธานเปิดการแข่งขันประเพณีวิ่งควายคราดนา ครั้งที่ 9 ประจำปี 2562 โดยมีนายสมศักดิ์ สวัสดีมงคล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองกิ่ว กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ของการจัดการแข่งขันในครั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมอนุรักษ์วัฒนธรรม ประเพณีภูมิปัญญาท้องถิ่น อันดีงาม ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมรวมไปถึงเป็นการอนุรักษ์ประเพณีวิ่งควายของตำบลคลองกิ่ว จังหวัดชลบุรี เพื่อให้ประชาชนในจังหวัดชลบุรี และต่างจังหวัด ได้รู้จักกันมากยิ่งขึ้น
ซึ่งในอดีตในพื้นที่ของตำบลคลองกิ่ว มีสภาพเป็นที่ราบลุ่ม เหมาะสำหรับทำการเกษตร ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่มีอาชีพเกษตรกรรม อาทิ ทำนา ทำไร่ แล้วเมื่อหมดฤดูก็จะนำควายมาประชันแข่งขันคราดนา จนในปัจจุบัน จึงได้มีการแข่งขันควายคราดนา ดังนั้นทางองค์การบริหารส่วนตำบลคลองกิ่ว จึงดำเนินการจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องและต้องการให้ประชาชนหันมาให้ความสำคัญการใช้แรงงานจากควายและส่งเสริมการเลี้ยงควายกันมากขึ้น โดยการจัดการแข่งขันครั้งนี้แบ่งออกเป็นประเภทต่างๆ ทั้งหมด6 รุ่น ประกอบไปด้วย ควายรุ่นใหญ่ รุ่นจิ๋วใหญ่ รุ่นเล็ก รุ่นจิ๋วพิเศษ รุ่นจิ๋วซุปเปอร์ รุ่นจิ๋วน้องใหม่ ซึ่งทุกรุ่นที่แข่งขันกันจะได้รับรางวัลจำนวน 4 รางวัล คือราววัลที่ 1 จะได้เงินสดจำนวน 3000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล ที่ 2 ได้เงินสดจำนวน 2000 บาท ที่ 3 ได้เงินรางวัล จำนวน 1,500 บาท และที่ 4 ได้เงินรางวัลจำนวน 1,000 บาท ส่วนบรรยากาศภายในสนามต่างได้รับความสนใจจากประชาชนที่อยุ่ในพื้นที่และใกล้เคียง ต่างเดินทางเข้าชมอย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้น ยังเป็นการฝึกฝีเท้าให้กับความ ที่จะไปร่วมประชันควายเร็วๆ ในช่วงใกล้ออกพรรษา ของงานประเพณีวิ่งควายจังหวัดชลบุรี อีกด้วย

เอ๋///ชลบุรี         เกษตรกร ผู้เลี้ยงควายสุดเศร้า โดนโจรมานั่งเฝ้าดูลาดเลา สบโอกาสช่วงหลับ...อ่าน


         รู้...ที่มา..ที่ไป..และการแก้ปัญหาที่ดินกับ ม.ศรีปทุม ชลบุรี กับการอบร...อ่าน


         ซิตี้ ชลบุรี ...อ่าน


         กองทุนพัฒนาไฟฟ้า จัดประชุมสัมมนาโครงการสร้างเครือข่ายสื่อมวลชนไทยใส่ใจ...อ่าน


         จังหวัดชลบุรี จัดกิจกรรม เดินวิ่ง มินิฮาล์ฟมาราธอนเฉลิมพระเกียรติ...อ่าน


178

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520