///อดุล หละโสะ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กัปตันทีมแชมป์ เอเอฟ เอฟ ซูซุกิคัพ 2014และนักแตะชลบุรี เอฟซี สละโสดแล้วหลังได้แชมป์ที่มาเลเซีย โดยแต่งแบบเรียบง่ายในพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดชลบุรี///นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ในกลุ่มสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ปี 2555 โดยมีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 350 คน เข้ารับการตรวจ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ///นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พ.อ.ภพอนันฒ์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 , และพ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานชี้แจงแนวทางการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดแก่ผู้ประกอบร่มเตียง ณ ห้องประชุมทัพพระยา////


  สุดสลดช่วงปิดเทอม เด็กนักเรียน ลงเล่นน้ำคลายร้อน ในสระน้ำ แต่พลาด จมน้ำดับ 2 คน ท่ามกลางความโศกเศร้าและสะเทือนใจของญาติ
          เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 23 เมษายน 2562 ร.ต.อ.อนันต์ เฉลิมวัฒนากร รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บ้านบึง ได้รับแจ้งมีเด็กจมน้ำเสียชีวิต จำนวน 2 ราย ในบ่อน้ำ ข้างสวนสาธารณะ หมู่ 2 ตำบลหนองซ้ำซาก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี จึงเดินทางเข้าตรวจสอบพร้อมกับหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคม บ้านบึง โดยเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบเป็นบ่อน้ำลึกประมาณ 3 เมตร ในเนื้อที่กว่า 2 ไร่ หน่วยกู้ภัยชุดประดาน้ำได้ช่วยกันเร่งลงงมค้นหา ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็ได้พบร่างของเด็กทั้ง 2 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ เด็กชายอนุชา กลั่นแก้ว อายุ 10 ปี และเด็กชายพงศกร แวนวงศ์ อายุ 8 ปี ซึ่งทางญาติของเด็กหลังทราบข่าวและได้เข้ามาพบถึงกับปล่อยโฮออกมาด้วยควายเสียใจ
จากการสอบถามนางสาวสุดารัตน์ บุญศรีพุทธ อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นน้าของเด็กชายพงศกร เล่าด้วยน้ำตาว่า ช่วงนี้โรงเรียนปิดเทอม หลานจึงอยู่กับนางบังอร แสงหาร อายุ 52 ปี ที่มีสักเป็นยาย ก่อนเกิดเหตุมีเพื่อน จำนวน 3 คนขี่รถจักรยานมาหา และของหลานโซ่ขาด และได้เอาไปให้ช่างซ่อมและขี่ตามกันไป จนมารู้อีกทีก็พบว่าจมน้ำเสียชีวิต จึงอยากฝากเตือนในช่วงปิดเทอม อย่าปล่อยให้หลานออกมาเล่นนอกบ้าน
ขณะที่ทางชาวบ้าน เผยว่า น่าจะเป็นเรื่องของอาถรรพ์ เพราะบริเวณนี้เคยเป็นป่าช้ามาก่อน จนมาปรับภูมิทัศน์ มาเป็นสวนสาธารณะและบ่อน้ำซึ่งบ่อนี้มีคนจมน้ำแบบนี้ทุกปี

ทีมข่าวสายเจาะ ชลบุรี         รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เข้าเปิดตัว“depa Ama...อ่าน


         บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด (สาขาชลบุรี) มอบอุปกรณ์เพื่อ...อ่าน


         ที่ชลบุรี ชาวบ้านกว่า 300 คน รวมตัวกันแถลงการณ์ สนับสนุน โครงการEEC เร...อ่าน


         อมตะซิตี้ ชลบุรี จัดกิจกรรมปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริ...อ่าน


          ตำรวจ สภ.พนัสนิคม ไอเดียเจ๋ง วางแผนให้กับอนาคตหลังเกษียณ ทำความฟาร์มเ...อ่าน


2178

จำนวนผู้เข้าชม 


www.chonburihotnews.com © All Right reserved : กระชับ ฉับไว ทันทุกเหตุการณ์ Contact : 46/8 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000 โทร.081 - 5715052 , 084 - 611 1110  Email : chonburihotnews@gmail.com

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520